CÔNG TRÌNH TÒA THÁP ĐÔI T&T

CÔNG TRÌNH TÒA THÁP ĐÔI T&T

Tên công trình : Công trình tòa tháp đôi T&T.
Địa chỉ : Thị trấn Bần Yên – Yên Nhân- Mỹ Hào – Hưng Yên.
Chủ đầu tư : Công ty TNHH T&T

 
Quy mô dự án: Tòa tháp T&T được thiết kế xây dựng bao gồm khối đế cao 5 tầng có chức năng để xe và các dịch vụ công cộng như nhà hàng, siêu thị. Phía trên là hai khối tháp A và B. Khối A từ tầng 6 đến tầng 21 có chức năng là văn phòng cho thuê và khu nhà ở chuyên gia. Khối B từ tầng 6 đến tầng 17 là khu căn hộ cho thuê.

Các thông số quy hoạch như sau:

Diện tích khu đất: 9.289m2
Diện tích xây dựng: 4.100m2
Diện tích xây dựng khối đế công trình: 2.063m2
Diện tích sàn điển hình khối đế công trình : 1.076m2
Diện tích sàn hầm : 5.733m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 72.240m2

Ý tưởng thiết kế công trình tòa tháp đôi T&T:


 
Mỗi một công trình đều mang trong mình một câu chuyện hay một ý nghĩa riêng, nó được thể hiện trong hình khối, trong kiến trúc mà những kiến trúc sư phác họa ra. Năm 2008, Công ty Trách nhiệm hữu hạn T&T cũng chính là chủ đầu tư của công trình này có mở một cuộc thi thiết kế kiến trúc cho Công trình tại Mỹ Hào Hưng Yên. Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba đã tham gia thiết kế công trình và đã đạt giải nhất trong cuộc thi nhờ vào sự sáng tạo trong ý tưởng thiết kế và đẹp mắt về lối kiến trúc cũng như tính ứng dụng cao trong công năng sử dụng.

 
Để đáp ứng được yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra là tính biểu tượng cho công trình phải tượng trưng cho tập đoàn T&T. Xuất phát từ hình ảnh biểu tượng công ty T&T, giải pháp kiến trúc được sử dụng hình ảnh chữ T được lồng ghép và biểu hiện qua ngôn ngữ hình khối công trình. Hình ảnh này được lồng ghép khéo léo vào tổng thể cũng như mặt đứng của công trình đem lại nhiều liên tưởng cho người quan sát. Công tình được sử dụng vật liệu hiện đại, các hệ thống chớp kim loại và kính tấm lớn dấu đố phía trong tạo nên hình ảnh mới mẻ hiện đại,năng động cho công trình với kỹ thuật cao.
Việc thiết kế so le hai khối công trình cũng có ngụ ý của nó, khi bố trí hai khối nhà so le nhau thì cả hai khối sẽ đều có hướng nhìn rất tốt khối này không bị khối kia che lấp mà mặt tiếp xúc với hướng đông tây ít, bên cạnh cố việc bố trí so le không ảnh hưởng nhiều đến hướng gió của công trình.
 
         Phối cảnh tổng thể công trình 
   Phối cảnh mặt đứng công trình
 
 
Các  góc nhìn khác của Công trình Tòa tháp đôi T&T:
 


 
 
Với sự nổi bật của hai khối Công trình đáp ứng được yêu cầu của Chủ đầu tư, bên cạnh đó sự hiện đại trong thiết kế kiến trúc, đảm bảo được tối ưu về công năng sử dụng, hài hòa về mặt thẩm mỹ, than thiện với môi trường và hài hòa với cảnh quan của Mỹ Hào Hưng Yên, công trình này đã đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế kiến trúc cho Công trình Tòa Nhà T&T do Công ty TNHH T&T làm chủ đầu tư. Công trình Tòa tháp đôi T&T này là một trong những Công trình mà Công ty Cổ phần kiến trúc Bộ Ba đã thiết kế, bên cạnh đó Công ty còn tham gia vào nhiều dự án quy hoạch và thiết kế thi công nội thất nhiều công trình. Mời các bạn cùng xem các sản phẩm khác của Công ty, mọi thắc mắc, liên hệ và cần hỗ trợ tư vấn xin liên hệ về SĐT: 04 3514 7429 hoặc 0979 042 292.

Dự án liên quan

Trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm
Thị trường Việt Nam ngày càng mở rộng và sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thúc đẩy nhu cầu văn phòng trên địa bàn, việc thuê văn phòng trong các cao ốc nơi cung cấp các tiện ích hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, việc tiếp xúc với các đối tác làm ăn sẽ hiệu quả hơn là một vấn đề hết sức nóng và cấp thiết hiện nay. Nhìn nhận được những tiềm năng đó, năm 2009 Bộ Ba đã được mời tham gia thiết kế quy hoạch dự án Trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và trưng bày sản phẩm, nhằm đáp ứng được nhu cầu về một không gian văn phòng cao cấp gần gũi thiên nhiên, tăng diện tích để đặt các văn phòng đại diện và văn phòng làm việc của các công ty trong và ngoài nước

Trụ sở kết hợp văn phòng sinh thái thương mại và khu trưng bày sản phẩm

Thiết kế kiến trúc trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics
Tổng Công ty cổ phần Điện tử  và Tin học Việt Nam là một doanh nghiệp mạnh trực thuộc Bộ Công Nghiệp. Trong những năm qua cùng với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Tổng công ty và trong toàn ngành thì đội ngũ cán bộ công nhân viên kỹ thuật có trình độ cao để đáp ứng những yêu cầu mới của công việc còn rất hạn chế. Vì vậy, Tổng công ty đã đề xuất chủ trương xây dựng thêm khu nhà lớp học 7 tầng để đào tạo thêm nhân lực và cán bộ quản lý cho toàn ngành. 

Thiết kế kiến trúc trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics

Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng Genpacific 7 tầng
Năm 2008 Bộ Ba đã tham dự làm đơn vị thiết kế kiến trúc cho dự án trung tâm công nghệ phần mềm Genpacific, với quy mô hơn 7.000 m2, góp phần tạo cảnh quan đẹp , kiến trúc hài hòa, tương ứng là một cơ sở vật chất công nghệ cao của ngành công nghệ thông tin tại khu công viên phần mềm Quang Trung.

Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng Genpacific 7 tầng

Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng Bà Triệu - Hà Nội
Đi cùng với sự phát triển của đất nước, văn hóa – xã hội luôn đi cùng với tầm cao tri thức của con người. Việc xây dựng một không gian làm việc cao cấp là một việc làm rất cần thiết trong thời đại ngày nay. Năm 2009 Bộ Ba tham gia thiết kế kiến trúc cho dự án Tòa nhà văn phòng cho thuê 33 Bà Triệu, với quy mô hơn 600 m2, cao 17 tầng.

Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng Bà Triệu - Hà Nội

Sản phẩm