DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN MINH - OCEAN BANK

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN MINH - OCEAN BANK


Năm 2011, Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba có tham dự Cuộc thi ý tưởng Dự án Khu đô thị Sinh Thái Văn Minh - Ocean Bank và đạt giải khuyến khích. Đây là một dự án có quy mô lớn với tổng diện tích lên đến 107ha tại Thạch Thất Hà Nội.
 

Thông tin chung về dự án?

Tên dự án: Khu đô thị sinh thái văn minh - OCean Bank
Địa chỉ: Thạch Thất - Hà Nội
Diện tích: 107ha
Dự thi: Thiết kế ý tưởng Khu đô thị sinh thái văn minh.
Đơn vị: Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba
Năm : 2011
Đạt giải : Khuyến khích


Tổng quan trong thiết kế quy hoạch Khu đô thị sinh thái Văn Minh
 

Mục tiêu của Dự án Khu đô thị sinh thái Văn Minh tại Thạch Thất?

Trên nền diện tích 107ha, Bộ Ba đã tham gia dự thi với ý tưởng cho khu đô thị này đạt được những mục tiêu cơ bản:
  • Một Khu đô thị mới kết hợp hài hòa tính hiện đại và bản sắc.
  • Một khu đô thị tiện nghi và đẳng cấp quốc tế, tạo được sức hấp dẫn lớn đối với các đối tượng ở khác nhau;
  • Một khu đô thị thông minh với sự đảm bảo hiệu quả cao trong đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư;
  • Một khu đô thị nuôi dưỡng quan hệ xã hội, xóm giềng thân thiết và là kiểu mẫu cho lối sống hiện đại, văn minh;
  • Một khu đô thị xanh, thân thiện với môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững;
  • Một khu đô thị độc đáo và mới lạ trong các giải pháp cả về tổ chức không gian ở, không gian công cộng, các loại hình dịch vụ phong phú đa dạng. Điều đó sẽ gắn kết chặt chẽ với thương hiệu của chủ đầu tư, khẳng định uy tín và năng lực của chủ đầu tư đối với khách hàng và đối tác.


Thiết kế quy hoạch mặt nước theo từng giai đoạn
 

Định hướng kiến trúc trong ý tưởng cho dự án Khu đô thị sinh thái Văn  Minh?

Từ những mục tiêu đã đặt ra, cùng với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc trong nước và nước ngoài, Khu đô thị sinh thái Văn Minh này được định hướng kiến trúc rất cụ thể. Chủ đề chính ở đây là Khu đô thị mang phong cách sinh thái, chứ không phải triển lãm kiến trúc. Mặt nước là ngôi nhà, Công viên vườn cây là nội thất, các công trình kiến trúc chỉ là những ban công, chiếu nghỉ trong đó thôi. Triết lý này cũng rất phù hợp với tư duy Á Đông.


Phân vùng các vị trí đất trong dự án quy hoạch này 

Hệ thống công trình kiến trúc trong quy hoạch?

Xác định ngay từ đầu đây là một khu đô thị - sinh thái- văn minh, chính vì thế mà các công trình kiến trúc bên trong sẽ bao gồm: khách sạn 17 tầng, hệ thống bệnh viện, trường học, công trình nhà ở, chung cư, khu trung tâm thương mai và các công trình công cộng khác như nhà hát, câu lạc bộ... tất cả sẽ tạo thành một khu đô thị khép kín, tạo sự tiên nghi thuận lợi cho mọi người khi đến đây sinh sống.


Tổng quan trong thiết kế quy hoạch khu sinh thái văn minh

Từ định hướng cụ thể, cùng với tính toán kỹ lưỡng trong từng giai đoạn tiến hành quy hoạch. Ý tưởng trong thiết kế dự án này của Bộ Ba đã đạt giải khuyến khích trong cuộc thi. Trong suốt hơn 10 năm hình thành và phát triển, bắt đầu từ năm 2004, Bộ Ba đã góp mặt trên nhiều lĩnh vực của ngành xây dựng Việt Nam. Từ việc quy hoạch những khu du lịch nghỉ dưỡng lớn tại các vùng như Vũng Tàu, Nha Trang... đến việc thiết kế kiến trúc những công trình chung cư cao tầng, khách sạn hiện đại và quy mô, đến việc thiết kế những tòa nhà văn phòng hiện đại, thoải mái và mang đậm phong cách của chủ đầu tư. Ngày nay, Bộ Ba còn được biết đến với vai trò là Công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, tinh tế và sáng tạo. Trong suốt những năm qua, Bộ Ba đã tham dự nhiều cuộc thi lớn và giành được không ít những giải thưởng, tuy nhiên phần thưởng lớn nhất mà đến ngày hôm nay tập thể cán bộ nhân viên Công ty nhận được là sự tin tưởng của Quý khách hàng giành cho chúng tôi. Với kinh nghiệm cũng như niềm đam mê của những kiến trúc sư, Bộ Ba luôn mang lại những sản phẩm chất lượng khiến Khách hàng hài lòng. Mời tmoij người tham khảo thêm những dự án, công trình mà chúng tôi đã thực hiện. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0913 00 7876 hoặc 0979 042292
 

Bài viết liên quan

Xây dựng mở rộng trụ sở Cục viễn thông

Xây dựng mở rộng trụ sở Cục viễn thông

Năm 2012 Bộ Ba đã liên kết với Công ty ICE Hồng Kông thực hiện thiết kế dự thi ‘Xây dựng mở rộng trụ sở Cục Viễn Thông’ và đã đạt được giải khuyến khích. Dưới đây là toàn bộ thông tin và hình ảnh về phần dự án dự thi Ý tưởng thiết kế
Thiết kế dự thi Tòa tháp đôi T&T

Thiết kế dự thi Tòa tháp đôi T&T

Năm 2007, Bộ Ba đã tham gia dự thi: Dự án Khu nhà ở, văn phòng và dịch vụ thương mại T&T do taaph đoàn T&T tổ chức. Dự án này hướng tới mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trong khu vực và thành phố. Với lối kiến trúc hiện đại, văn minh và toát lên được ngôn ngữ riêng...
TÒA NHÀ VĂN PHÒNG VÀ CHUNG CƯ CAO CẤP T&T

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG VÀ CHUNG CƯ CAO CẤP T&T

Với quy mô : 18-25 tầng và tổng diện tích 0.3 ha, năm 2007  Công ty cổ phần Kiến Trúc Bộ Ba đã thiết kế kiến trúc cho công trình này và đạt giải nhất cho cuộc thi thiết kế tòa nhà văn phòng và chung cư cao cấp T&T do tập đoàn T&T tổ chức.

Sản phẩm