Mẫu biệt thự song lập tại gamuda dưới bàn tay nội thất?

CẢI TẠO MẶT BẰNG - BỐ TRÍ NỘI THẤT CHO BIÊT THỰ DÁT VÀNG TẠI GAMUDA

Bạn và gia đình đang sở hữu một căn biệt song lập sang trọng tại khu Gamuda Gardens? Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất biệt thự 3 tầng đó? Bạn có biết ưu điểm và nhược điểm đang tồn tại trong căn biệt thự mà gia đình bạn mới được nhận tại đây? Bài tư vấn, chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cải tạo, bố trí mặt bằng, tạo một không gian đẹp, sang trọng cho ngôi biệt thự song lập mà bạn đang sở hữu. Đây là công trình mà Bộ Ba đã tư vấn thiết kế nội thất cho một mẫu biệt thự song lập tại Gamuda Gardens.
 

Tầng 1 của biệt thự Gamuda nói cho bạn điều gì?

Nhược điểm khi thiết kế nội thất biệt thự Gamuda.

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển
Mặt bằng hiện trạng nói lên nhược điểm trong không gian tầng 1 - biệt thự Gamuda
 
 • Thứ nhất: nhìn vào tổng thể mặt bằng trong quá trình thiết kế nội thất ta sẽ thấy chia làm nhiều khu khiến công năng lắt nhắt, giao thông trong nhà không mạch lạc, chưa xứng tầm với một ngôi biệt thự đẳng cấp và sang trọng như giá trị của nó.
 • Thứ 2: phòng khách không được rộng rãi lắm khoảng 18m2.
 • Thứ 3: phòng ăn ở giữa nhà khiến giao thông đi lại không thuận tiện.
 • Thứ 4: bếp ăn được bố trí không chuẩn, một cửa phòng vệ sinh mở thẳng vào phòng bếp điều này là tối kị trong phong thủy làm nhà.
 • Thứ 5: có phần cửa mở ra sân sau, theo phong thủy tiền vào cửa trước lại ra cửa sau ngay là không chuẩn hơn nữa gia chủ làm ăn kinh doanh nên phần này cần được cải tạo lại.
 • Thứ 6: rất quan trọng đó là ta thấy đây là khu đất nở hậu, có hệ thống sân vườn bao quanh, hơn nữa không gian xung quanh rất đẹp mà theo mặt bằng thì các cửa ra vào và cửa sổ bên hông khá bé, cửa sổ lại xây lửng phía trên khiến tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều.


Giải pháp cho mẫu biệt thự đẹp.

Từ những phân tích nhược điểm phía trên và lắng nghe mong muốn về công năng của gia chủ mà Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba đã có những cải tạo lại mặt bằng với 3 mục đích:
 • Tạo không gian thoáng rộng để xứng tầm với ngôi biệt thự đẳng cấp sang trọng trong khu Gamuda. 
 • Tạo tầm nhìn thoáng bao quát được khu vực xung quanh cụ thể là tận dụng được cả 3 mặt tiền.
 • Mang đến công năng thuận tiện, gọn gàng và ngăn nắp cho gia đình. Mà không ảnh hưởng đến kết cấu cũng như kiến trúc vốn có của toàn khu. Chính vì thế mà chúng tôi giải quyết các vấn đề như sau:
 
Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (1)
Mặt bằng cải tạo mang đến không gian không thể tuyệt vời hơn. 
 
 • Thứ nhất: Do đặc điểm của những ngôi biệt thự hiện đại là gọn gàng, thay bằng việc để dép la liệt trước cửa, rồi mũ bảo hiểm, rồi áo mưa, rồi ô dù, hay gậy tenis, hay xe đẹp trẻ con, ...tóm lại là những vật dụng của gia đình không thể bày bừa trước cửa nhà được chính vì thế thay bằng garade để ô tô chúng tôi chuyển thành một tiền phòng nhỏ, chứa tất cả những vật dụng đó trong gia đình.
 • Thứ hai: Phòng khách hiện trạng nhỏ, có diện tích 13m2, chúng mở rộng về phía garade và phía trước sảnh để phòng khách rộng và thoáng hơn. Diện tích lúc này khoảng 20m2, thuận tiện cho việc bố trí nội thất rất nhiều mang đến không gian sinh hoạt chung thật sự rộng rãi.
 • Thứ 3:  Phòng ăn hiện trạng đặt giữa nhà gây sự bất tiện cho giao thông đi lại, chính vì thế chúng tôi đẩy lùi về phía phòng bếp. Và phòng bếp được đẩy sang phía cầu thang. Phá bỏ hai nhà vệ sinh không chuẩn phong thủy và xây bít tường phía sau để cho ngôi nhà tụ khí vượng. Việc bố trí như vậy sẽ tạo thành một tổng thể liên hoàn giữa phòng ăn và bếp, không gian bếp được mở rộng hơn có thể bố trí nội thất hiện đại tiện nghi nhất thuận tiện cho việc nội trợ.
 • Thứ 4: Lợi thế của biệt thự tại gamuda là có khoảng không gian xanh tại 3 mặt tiền, chính vì thế thay bằng cửa sổ lơ lửng, chúng tôi dỡ bỏ tường và tạo thành cửa vách kính trong, đón sáng cho mọi không gian tại tầng 1. Từ đây có thể ngắm nhìn được 3 hướng ra bên ngoài, mang được không gian xanh vào toàn ngôi nhà giúp lưu thông không khí trong lành, đẩy mùi thức ăn ra ngoài một cách tự nhiên nhất.
 • Thứ 5: Phòng vệ sinh tầng 1 sẽ được bố trí dưới gầm cầu thang, gọn gàng mà cửa mở ra cũng không xộc thẳng vào các phòng đảm bảo được yếu tố phong thủy nhất.

Và đây là diện mạo tầng 1 tại biệt thự song lập này. 

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (2)
Không gian phòng khách với nội thất được dát vàng. 

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (4)
Đá tự nhiên mang đến sự sang trọng cho mẫu phòng khách tân cổ điển

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (5)

Giao thông thuận tiện tại tầng 1 là nhờ vào sảnh giữa được cải tạo. 

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển(6)
Phòng ăn với hai mặt thoáng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh sân vườn bên ngoài. 

Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển(7)
Phòng bếp rộng và sang trọng hơn khi được bố trí lạ mặt bằng. 

 

Tầng 2 được cải tạo như nào trong quá trình thiết kế nội thất biệt thự Gamuda?

Lên tầng 2 của ngôi biệt thự song lập tại Gamuda, thoạt nhìn thì cơ bản có vẻ ổn, tuy nhiên khi bắt tay vào thiết kế nội thất thì nó lại tồn tại một số nhược điểm như sau:


Mặt bằng hiện trạng tầng 2 với sự bất cập trong bố trí phòng ngủ
 
 • Thứ nhất: Ngay lối cầu thang lên là một khoảng không. Khoảng không này theo hiện trạng thì không thể tận dụng làm một phòng sinh hoạt chung hay phòng làm việc được bởi diện tích nó hẹp, lại bí và tối. Giải pháp của chúng tôi là mở rộng nó ra ngoài phía ban công khoảng 800 phân, đập bỏ tường ngăn đó đi thay vào bằng vách kính trong tạo không gian rộng, thoáng và tự nhiên độ sáng được tăng lên gấp đôi. Không gian vừa sang, vừa sáng, vừa rộng.
 • Thứ hai: Phòng ngủ phía trước, phòng thay đồ tương đối bé và bị tối. Giải pháp của chúng tôi là phá bỏ tường ngăn giữa phòng vệ sinh và phòng thay đồ đó đi. Sử dụng tường kính, vẫn đảm bảo được ngăn cách hai phòng mà lại mang được ánh sáng cho phòng thay đồ tạo độ rộng, thoáng và cảm giác khô ráo cho phòng này hơn. Thuận tiện trong việc sử dụng.
 • Thứ 3: Phòng ngủ phía sau có tỉ lệ chưa đẹp, nó tương đối dài và hẹp: 7.5 x 3.5, nó tạo cảm giác hun hút mà bí bách cho người sử dụng. Tiếp nữa là vị trí kê giường không đẹp, đầu giường lại có 2 cửa sổ mang lại cảm giác chông chênh không vững chắc mà không hợp phong thủy, phòng thay đồ cũng thiếu ánh sáng.
 • Giải pháp của chúng tôi là dịch chuyển hai cửa sổ đầu giường rộng sang hai bên, để tạo bức tường đủ rộng 1m8 làm điểm tựa kê giường theo đúng phong thủy. Dịch tường ban công để tạo độ rộng cho phòng vệ sinh. Đồng thời tường giữa nhà vệ sinh với phòng thay đồ được phá dỡ thay vào đó là vách kính và cửa mở bằng gỗ kính để lấy ánh sáng cho phòng thay đồ. Khiến không gian thoáng và rộng hơn. Chiều dài quá khổ của phòng này sẽ được cải thiện bằng việc bố trí tủ âm tường.
 • Thứ 4: Và cuối cùng tại tầng hai này, chúng tôi làm hệ thống mái kính 10 ly ở phía trước nhà và phía sân vườn. Che mưa làm chỗ để ô tô và phía tiểu cảnh ngắm sân vườn bên hông nhà. Việc lựa chọn mái kính khiến biệt thự trở nên hiện đại hơn mà vẫn đón trọn được ánh nắng.

Và tầng 2 nổi bật với hệ thống mái kính che mưa và lấy sáng. 
 

Hình ảnh tầng 2 với thiết kế nội thất tân cổ điển.

mau-biet-thu-tại-gamuda-duoc-thiet-ke-noi-that-tan-co-dien
Phòng ngủ Master hòa chung nhịp thở của phong cách Tân cổ điển. 

Mẫu biệt thự tại Gamuda được thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển
Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên số 1 trong việc thiết kế nội thất phòng ngủ. 

Mẫu biệt thự tại Gamuda được thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển (2)
Đây là mẫu phòng ngủ sang trọng với gỗ tự nhiên được dát vàng. 

Mẫu biệt thự tại Gamuda được thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển (3)
Vách kính đón sáng cho phòng thay đồ như bài tư vấn được thể hiện tại khuôn hình này. 


Mẫu biệt thự tại gamuda được thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng
Hai cửa sổ đầu giường đã được chuyển sang hai bên để tạo bức tường vững chãi cho đầu giường theo phong thủy. 

Mẫu biệt thự tại gamuda được thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng (2)
Vách ngăn tạo không gian riêng giữa phòng ngủ và phòng thay đồ

Mẫu biệt thự tại gamuda được thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng (3)
Phòng thay đồ được bố trí gọn gàng ngăn nắp

Mẫu biệt thự tại gamuda được thiết kế nội thất tân cổ điển sang trọng (4)
Phòng làm việc tại sảnh lối cầu thang lên với hệ thống cửa sổ được cải tạo đón sáng tự nhiên

 

Tầng 3 này có cần phải cải tạo trong quá trình thiết kế nội thất hay không?

Trong không gian tầng 3 tại biệt thự song lập Gamuda Gardens này cũng có một số bất cập trong quá trình bố trí nội thất. Cụ thể và hướng giải quyết như sau:
 
Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (8)
Mặt bằng hiện trạng tầng 3 với bất cập không có phòng thờ
 • Thứ nhất: Không có phòng thờ.
 • Điều quan trọng trong phong tục tập quán cũng như đời sống tâm linh của mỗi gia đình Việt chính là ban thờ tổ tiên. Tuy nhiên trong các thiết kế tại Gamuda thì không có phòng riêng giành cho phòng thờ. Nguyên nhân là khu Gamuda do chủ đầu tư Malaysia thiết kế và thi công, bên họ không có quan niệm về phòng thờ gia tiên mà chủ yếu là theo đạo. Chính vì thế việc bố trí một phòng thờ là việc quan trọng và cần được xử lý ngay.
 • Thứ 2: Tại tầng 3 này theo mặt bằng hiện trạng có 3 phòng ngủ, điều này là không cần thiết với công năng sử dụng của gia chủ.
 Phòng ngủ trước thì rộng nhưng bố trí kê đồ rất rối, do có nhiều cửa đi và cửa sổ ( có 3 cửa đi, trong đó 1 cửa đâm thẳng vào phòng ngủ không hợp phong thủy).  Hơn nữa phòng thay đồ cũng tối giống tầng 2.
Hai phòng ngủ sau thì quá bé, nếu bố trí đồ nội thất bên trong thì chật hẹp, không xứng tầm là phòng ngủ của biệt thự sang trọng
Chính từ những bất cập này mà giải pháp cải tạo của chúng tôi chính là:
Về phòng ngủ lớn: Phòng này giành cho con gái của gia chủ, còn đang trong độ tuổi học hành. Chính vì thế giải pháp của chúng tôi chính là tạo vách gỗ che cửa ra ngoài ban công, vừa tránh cửa đâm thẳng vào phòng ngủ, vừa tạo không gian phòng học liên hoàn và trang trí thêm cho căn phòng. Cửa sổ phía đầu giường cũng được dịch chuyển giống tầng 2. Cửa kính lớn được mở phía trước nhà để lấy sáng, bố trí một ghế băng dài chạy bên cửa sổ vừa có thể thư giãn vừa tạo thêm không gian cho phòng ngủ này, tủ âm tường sẽ được bố trí phía đối diện với cửa kính lớn để không che khuất tầm nhìn. Tường ngăn giữa phòng thay đồ và nhà vệ sinh cũng được thay bằng cửa kính lấy sáng để mang lại không gian thoáng cho phòng thay đồ.
Về hai phòng ngủ con sẽ được bố trí lại thành một phòng ngủ rộng giành cho khách đến chơi nhà, với hai giường đơn và nhà vệ sinh rộng.  Bên cạnh đó là bố trí phòng thờ có hướng quay theo hướng chính của biệt thự vừa hợp phong thủy với gia chủ, vừa tiện lối cầu thang lên xuống mà không ảnh hưởng đến các phòng còn lại.
 
Mẫu biệt thự gamuda với nội thất tân cổ điển (9)
Và đây là phương hướng cải tạo với 2 phòng ngủ và một phòng thờ

Đó chính là giải pháp cải tạo mà chúng tôi đã thực hiện tại tầng 3 của biệt thự song lập trong khu Gamuda garden. Việc bố trí lại như vậy có tác dụng tận dụng tối đa công năng sử dụng, mọi không gian sáng, thoáng, rộng và hợp phong thủy.

Cùng xem hình ảnh sau khi được bố trí nội thất tại tầng 3 biệt thự Gamuda

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens (5)
Đá tự nhiên trong trang trí lối lên cầu thang

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens
Phòng ngủ được thiết kế cho con gái gia chủ tại biệt thự Gamuda

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens (1)
Vách ngăn tránh cho cửa không đâm thẳng vào giường và tạo không gian học riêng biệt

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens (2)
Phòng ngủ bừng sáng với hệ thống cửa sổ đón nắng tự nhiên. 

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens (4)
Phòng ngủ giành cho khách với hai chiếc giường đơn

Mẫu phòng ngủ tại biệt thự Gamuda Gardens (5)
Phòng vệ sinh với vách CNC kết hợp kính đón được ánh sáng tự nhiên tối đa

mẫu phòng thờ tại Gamuda biệt thự
 

Thiết kế ngoài cảnh không gian sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens

Có thế nói rằng, diện tích giành riêng cho không gian sân vườn trong mỗi biệt thự tại Gamuda tuy nhỏ nhưng nó tạo ra sự khác biệt với hầu hết các mẫu biệt thự trong các dự án khác. Với cuộc sống chật hẹp trong chốn nội đô khiến con người ta thèm muốn một không gian sống xanh, sống sạch, sống trong lành. Do đó đây là điểm cộng, thu hút chủ đầu tư về với Gamuda Garden. Dưới đây là mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn trong biệt thự tại Gamuda Gardens, với cây cỏ và thác nước bể cá tạo nên không gian sinh động tươi mới làm nên cái hồn cho mẫu biệt thự đẹp tại Gamuda. 


Tổng quan tiểu cảnh sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens.
 
Thiết kế sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens
Tiểu cảnh sân vườn với cây xanh và nước mát. 

Thiết kế sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens (2)
Hồ cá là mong muốn của gia chủ trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens (3)
Đây là thác nước thông với hồ nước

Thiết kế sân vườn tại biệt thự Gamuda Gardens(4)
Cây xanh và hoa hồng là chỉ điểm của chủ đầu tư giành tặng vợ. 
Trên đây là việc điều chỉnh lại mặt bằng các không gian trong mẫu biệt thự song lập tại Gamuda Gardens mà Bộ Ba đã thực hiện. Việc điều chỉnh như vậy sẽ khiến không gian các phòng được mở rộng và sang trọng hơn. Việc bố trí thiết kế nội thất bên trong cũng như thiết kế ngoại cảnh sân vườn được hài hòa, mạch lạc. Thổi hồn cho mẫu biệt thự đẹp,lạ, sang trọng trong cái chung của tổng thể quy hoạch lại có cái riêng của gia đình. Đặc biệt. việc thay đổi như vậy không làm ảnh được đến kết cấu cũng như không làm phá vỡ mạch kiến trúc chung của toàn khu biệt thự song lập, việc thay đổi này hoàn toàn được sự đồng ý của ban quản lý Gamuda Gardens. 

Dự án liên quan

​Chiêm ngưỡng biệt thự sang trọng tại VT103 Khu Vườn Tùng, KĐT Ecopark.
Tọa lạc tại phía Đông Nam thủ đô, nơi phong thủy tượng trưng cho sự “nhân vượng, gia an”, Ecopark sở hữu một vị trí lý tưởng và thơ mộng hiếm thấy. Nơi đây kiến tạo một môi trường sống hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Chính vì thế, những ngôi biệt thự trong khu đô thị Ecopark chắc hẳn sẽ có những phong cách thiết kế kiến trúc và nội thất bên trong phải có nhiều điều khác biệt. Cùng khám phá ngôi biệt thự do Công ty cổ phần Thương mại Bộ Ba – Trinity thiết kế và thi công trong thời gian vừa qua.

​Chiêm ngưỡng biệt thự sang trọng tại VT103 Khu Vườn Tùng, KĐT Ecopark.

Mẫu nội thất biệt thự Hyundai Hillstate - Hà Đông
Mẫu thiết kế nội thất biệt thự sang trọng tại Hyundai Hillstate Hà Đông Hà Nội theo phong cách tân cổ điển. Với không gian 3 tầng giành bao gồm các không gian sinh hoạt chung như khách, bếp, ăn và các không gian giêng tư, Bộ Ba thiết kế nội thất chi biệt thự này với yêu cầu của gia chủ là thoải mái, tiện nghi, sang trọng, tinh tế nhưng không quá cầu kỳ. 

Mẫu nội thất biệt thự Hyundai Hillstate - Hà Đông

Cải tạo không gian phòng ngủ tại Hoàng Cầu - Hà Nội
Hình ảnh chúng tôi chia sẻ dưới đây là công trình cải tạo lại 2 không gian phòng ngủ Master và phòng ngủ của con tại Hoàng Cầu. Đây là gia đình thích gỗ, vốn dĩ nội thất phòng khách và phòng khác đều bằng gỗ rất tinh tế và đẹp mắt. Bộ Ba có cơ hội thiết kế cải tạo lại phòng ngủ Master theo phong cách tân cổ điển cũng bằng gỗ dưới đây là một số hình ảnh của công trình này. 

Cải tạo không gian phòng ngủ tại Hoàng Cầu - Hà Nội

Thay áo mới cho biệt thự xưa đầy kỷ niệm
Sống và xây đắp hạnh phúc trong ngôi biệt thự đã hơn 10 năm tuổi, gia đình khách hàng của Bộ Ba tại phố Hào Nam, Hà Nội mong muốn cải tạo lại kiến trúc và thiết kế nội thất bên trong thay áo mới cho ngôi biệt thự cổ với kiến trúc 4 tầng nhà mình. Khách hàng có chia sẻ nơi đây gắn liền với nhiều kỷ niệm của chị và gia đình chính vì thế chị muốn cải tạo, mang lại không gian sống mới cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Dù việc cải tạo đổi khi chi phí còn đắt hơn việc xây mới. Vậy cùng xem Bộ Ba đã thiết kế và thi công nội thất biệt thự 4 tầng này ra sao?

Thay áo mới cho biệt thự xưa đầy kỷ niệm

Mẫu biệt thự 2 tầng với nội thất bằng gỗ tự nhiên tại Yên Bái
Càng đi nhiều ta càng có nhiều trải nghiệm và nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình. Khách hàng trong bài viết này đến với Bộ Ba là một doanh nhân, với công việc của mình anh cũng đi nhiều nơi, đến với nhiều vùng khác nhau nhưng khi quay trở về ngôi nhà của mình anh lại lựa chọn những gì thân thuộc và gần gũi nhất

Mẫu biệt thự 2 tầng với nội thất bằng gỗ tự nhiên tại Yên Bái

Thiết kế nội thất biệt thự tại Hyundai Hillstate - Hà Đông
Hyundai Hillstate - Hà Đông là tổ hợp 928 căn hộ chung cư cao cấp, 1 tòa trung tâm thương mại và 100 căn biệt thự sang trọng đẳng cấp tại Hà Đông, Hà Nội. Và trong 100 căn biệt thự 3 tầng tọa lạc tại đây, Bộ Ba có cơ hội làm việc và thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan sân vườn và hoàn thiện cải tạo kiến trúc cho nhiều hộ gia đình. Dưới đây xin giới thiệu với bạn đọc một mẫu biệt thự 3 tầng mà Bộ Ba đã thiết kế nội thất theo phong cách Tân cổ điển với diện tích 130m2 một sàn. 

Thiết kế nội thất biệt thự tại Hyundai Hillstate - Hà Đông

Sản phẩm