THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở PHỐ 4 TẦNG 36M2

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ Ở PHỐ 4 TẦNG 36M2


Thiết kế kiến trúc nhà ở phố 3 tầng diện tích 36m2 cho gia chủ sinh năm Canh Ngọ 1990 là công trình mà Trinity đang thực hiện cho anh Thắng tại Cổ Nhuế - Từ Liêm- Hà Nội. Công trình này với hai mặt tiền thông thoáng, cấu trúc 4 tầng giành cho gia đình 4 người được thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại. Dưới đây là một số thông tin và hình ảnh cụ thể về công trình thiết kế kiến trúc nhà ở 3 tầng 36m2 nhà anh Thắng.
 

Hiểu biết về khách hàng trước khi thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2

Chủ đầu tư: Anh Phan Văn Thắng.
Địa chỉ: Số nhà 58, ngõ 273, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Công trình: Thiết kế kiến trúc nhà ở gia đình.
Diện tích: 9 x 4 = 36m2
Mong muốn của khách hàng: Với gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và hai con trai nhỏ, anh Thắng muốn thiết kế kiến trúc nhà ở gia đình với quy mô 4 tầng trên nền diện tích là 36m2 theo phong cách hiện đại. Với các không gian chính như phòng khách, phòng bếp, hai phòng ngủ, sân phơi và chỗ để xe sẽ được bố trí như nào trên nền diện tích 36m2. Làm sao để khắc phục được hạn chế về không gian sân vườn mà vẫn đảm bảo được vị trí để xe của gia đình? Dưới đây là ý tưởng và giải pháp cho công trình này.
 

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2 cho khách hàng.

Với diện tích 9 x 4= 36m2 là diện tích thường thấy tại các ngôi nhà trong nội thành Hà Nội, với diện tích này để có một không gian sống thoải mái buộc gia chủ phải xây nhà cao tầng. Và với nhà anh Thắng không có diện tích sân vườn thì không gian để xe cũng cần được tính toán kỹ lưỡng.

Tại mặt bằng tầng 1 nhà anh Thắng, với bề ngang dài 4 mét, phía trước chính là sảnh và khu vực để xe của gia đình. Tiếp đến là không gian phòng khách và trong cùng là không gian phòng ăn và phòng bếp.
 

Mặt bằng tầng 1 trong thiết kế kiến trúc nhà ở phố 4 tầng 
 
Tầng 2 và tầng 3 trong thiết kế kiến trúc nhà anh Thắng bao gồm 4 phòng ngủ, mỗi một tầng được bố trí hai phòng ngủ. Gia đình anh Thắng bao gồm 4 người, hai vợ chồng và hai cậu con trai, thỉnh thoảng có thêm người thân trong gia đình đến chơi nên 4 phòng ngủ là hợp lý với diện tích 36m2 này

Thiết kế kiến trúc nhà ở phố 4 tầng 36m2 1
 
Tầng 4 được bố trí phòng thờ, sân phơi và ban công của gia đình. Phòng thờ được đặt tại vị trí cao nhất trong thiết kế kiến trúc nhà ở phố 4 tầng 36m2, hướng quay theo hướng chính của gia đình.

Thiết kế kiến trúc nhà ở phố 4 tầng 36m2 2
Mặt bằng tầng 4 trong thiết kế kiến trúc nhà ở 36m2


Phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2 cho người 1990 Canh Ngọ.

Như đã chia sẻ, gia chủ sinh năm 1990 là năm Canh Ngọ, vậy năm 2015 dương lịch tức năm 2014 Giáp Ngọ gia chủ 25 tuổi âm không phạm vào 3 yếu tố: tam tai, hoang ốc, kim lâu chính vì thể được tuổi xây nhà rất đẹp.
Trong nghiên cứu phong thủy về hướng chính trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2 thì có hai yếu tố chính là Dương trạch và âm phần. Dương trạch là phần trên mặt đất và âm trần là phần dưới lòng đất. Và theo quan niệm phong thủy thường nói “Dương trạch tam yếu” tức là 3 yếu tố quan trọng của phần trên mặt đất: Hướng cửa chính, hướng phòng ngủ chính và hướng bếp chính.


Phối cảnh tổng thể công trình nhà anh Thắng tại Cổ Nhuế - Hà Nội

Hướng cửa chính khi thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2 cho người sinh 1990 Canh Ngọ?

Hướng cửa chính rất quan trọng, đối với người sinh năm 1990 có các hương đẹp như: Hướng Bắc cung Phục vị, hướng nam ở cung Phước đức, hướng Đông thuộc cung Thiên Y và hướng Đông Nam thuộc cung Sanh khí.

Hướng bếp của gia chủ sinh 1990 Canh Ngọ trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2.

Hướng bếp thông thường sẽ được đặt tại các hướng xấu đối với gia chủ, bởi theo quan niệm, bếp là nơi chứa nhiều yếu tố độc mất vệ sinh bệnh tật. Mà hướng xấu của gia chủ sinh năm 1990 là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, và Đông Bắc.

Hướng phòng ngủ của gia chủ sinh 1990 Canh Ngọ trong thiết kế kiến trúc nhà phố 4 tầng 36m2.

Phòng ngủ và vị trí giường ngủ cũng rất quan trọng, nên đặt ở hướng tốt giống như phương vị theo cửa chính của gia đình. Tốt nhất nên quay theo hướng Đông Nam tại cung sinh khí sẽ mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Thiết kế kiến trúc nhà ở phố 4 tầng với diện tích 36m2 cho gia đình 4 thành viên nhà anh Thắng theo phong cách hiện đại phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và yếu tố phong thủy. Đối với gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ thuộc mệnh thổ thì màu sắc nào, chất liệu nào phù hợp khi thiết kế kiến trúc và tư vấn thiết kế nội thất cũng cần được lưu ý. Chúng tôi luôn tâm niệm, ngôi nhà cũng như một phần của cơ thể, nó ảnh hướng đến sức khỏe, tài lộc và vượng khí của gia đình. Không phải ngôi nhà nào cũng được hướng đẹp, bằng những kinh nghiệm cũng như kiến thức phong thủy chúng tôi luôn cố gắng tư vấn cho khách hàng những phương án tốt nhất. Hãy gọi cho chúng tôi nếu gia đình bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc, nội thất: 0913 00 7876.

Dự án liên quan

Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Lào Cai
Dưới đây là mẫu biệt thự đẹp 3 tầng mà Trinity đã thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại. Công trình này với quy mô 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất hình thang. Diện tích một sàn là 140m2.Công trình này tương đối đặc biệt bởi nó không phải là thiết kế mới ngay từ đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu điều đặc biệt trong mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này. 

Mẫu biệt thự 3 tầng đẹp tại Lào Cai

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HAI TẦNG 230M2
Đến với Chúng tôi là khách hàng đến từ Yên Bái, gia đình anh Thịnh muốn thiết kế biệt thự hai tầng với diện tích sàn là 230m2 theo phong cách tân cổ điển. Biệt thự này giành cho gia đình 3 thế hệ cùng chung sống. Dưới đây là một số hình ảnh về công trình nhà anh Thịnh mà Trinity đã tư vấn , thiết kế kiến trúc và tư vấn phong thủy cơ bản cho biệt thự 2 tầng tại Yên Bái.

THIẾT KẾ BIỆT THỰ HAI TẦNG 230M2

THIẾT KẾ BIỆT THỰ 3 TẦNG 140M2 TẠI LÀO CAI
Thiết kế biệt thự 3 tầng với diện tích sàn một tầng 140m2 cũng đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Khách hàng lần này của Trinity là anh Phúc đến từ thành phố Lào Cai. Anh Phúc và gia đình muốn thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất biệt thự 3 tầng nhà mình theo phong cách hiện đại. Biệt thự này giành cho gia đình 5 người cùng sinh sống. Dưới đây là hình ảnh về thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng nhà anh Phúc mà Trinity đã thực hiện năm 2015.

THIẾT KẾ BIỆT THỰ 3 TẦNG 140M2 TẠI LÀO CAI

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 3 TẦNG 200m2 - THANH HÓA
Thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng với diện tích 200m2 là mong muốn của gia chủ tại Thanh Hóa. Với chia sẻ đây là không gian nghỉ ngơi an dưỡng  tuổi già  của hai vợ chồng chú Thùy và là nơi đón con cháu về nghỉ ngơi mỗi dịp lễ tết, nên công trình này dồn rất nhiều tâm huyết của chú Thùy. Trinity là đơn vị trực tiếp tư vân thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng với diện tích 200m2 cho nhà chú Thùy tại Thanh Hóa.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 3 TẦNG 200m2 - THANH HÓA

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 2 TẦNG TẠI QUẢNG NAM
Đến với Trinity lần này là một khách hàng tại Quảng Nam, Chú Tráng và gia đình sở hữu một khu đất có tổng diện tích là 437m2. Chú Tráng muốn thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng theo phong cách bán cổ điển với diện tích xây dựng 250m2. Đây là biệt thự giành cho gia đình 5 thành viên cùng sinh sống. Dưới đây là mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp mà Trinity đã thiết kế năm 2015.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 2 TẦNG TẠI QUẢNG NAM

MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 3 TẦNG TẠI TÂY NAM LINH ĐÀM
Mẫu biệt thự đẹp 3 tầng được nhiều gia chủ tham khảo cho thiết kế kiến trúc biệt thự gia đình mình. Anh Giang, khách hàng của Trinity sở hữu một biệt thự đẹp tại Tây Nam bán đảo Linh Đàm và chúng tôi có cơ hội hợp tác tư vấn thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và cảnh quan sân vườn cho ngôi biệt thự này.

MẪU BIỆT THỰ ĐẸP 3 TẦNG TẠI TÂY NAM LINH ĐÀM

Sản phẩm