THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ CHO NGƯỜI MỆNH THỦY


Cung mệnh là điều rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư cũng như kiến trúc nhà ở. Thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh thủy như thế nào? Màu sắc nào là phù hợp? Màu nào khắc màu nào sinh? Đó là rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi đến với Bộ Ba để tư vấn. Dưới đây xin chia sẻ một vài hình ảnh thiết kế nội thất giành cho gia chủ mệnh thủy để mọi người tham khảo.


Đôi nét về mệnh thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Mệnh thủy thuộc một trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Theo phong thủy phương đông, mỗi người khi sinh ra sẽ mang một mệnh khác nhau. Người đó sẽ hợp với màu sắc này, kỵ với màu sắc kia, hợp với tuổi này, kỵ với tuổi kia, hợp với hướng này, kỵ với hướng kia…Dựa vào cung mệnh có thể xác định được nhiều việc quan trọng, trong đó có đại sự như làm nhà, sửa nhà hay thiết kế lại nội thất cho nhà mình.
 

Lối vào trong thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Mệnh thủy hợp với màu gì trong thiết kế nội thất?

Mệnh thủy là nước, theo quan niệm phong thủy, nước hợp với màu xanh nước biển, xanh của đai dương bao la. Bởi khởi nguồn của sự sống là nước, người mang mệnh thủy là người có tính hài hòa, bình lặng như dòng nước xuôi dòng, ít khi có sóng gió. Nguyên thủy nguồn nước trong lòng đất hay trong đại dương mang một màu xanh dịu mát cho mắt nhìn, còn khi ta cảm nhận bằng chi giác thì nước cũng mát lạnh.
 

Phòng khách trong thiết kế nội thất chung cư cho người mệnh thủy.

Mệnh thủy có hợp với màu trắng trong thiết kế nội thất không?

Thủy hợp với màu xanh, nhưng nếu một nhà sơn toàn màu xanh thì không đẹp, màu trắng liệu có hợp hay không? Trong phong thủy mệnh kim sinh thủy, mà kim hợp với màu trắng chính vì thế người mệnh thủy cũng hợp với màu trắng, màu trắng sẽ mang đến may mắn và cơ hội cho gia chủ mệnh thủy. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chung cư, nhà ở, hay biệt thự hãy thêm màu trắng.


Màu trắng cũng hợp với gia chủ mệnh thủy.
 

Mầu nâu của sàn gỗ thì sao khi thiết kế nội thất cho người mệnh thủy?

Thông thường khi thiết kế nội thất chung cư người ta hay sử dụng sàn gỗ công nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Mà vân gỗ thì màu nâu, mà mầu nâu đại diện cho hành thổ. Trong phong thủy thì thổ lại khắc thủy vậy có sử dụng sàn gỗ được hay không?
Câu trả lời là có, chúng ta hãy hiểu như thế này, trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối, trong ngũ hành có tương sinh ắt có khắc, hành thổ khắc hành thủy, tuy nhiên hành thổ lại sinh kim mà kim lại sinh thủy. Chính vì thế mọi thứ vẫn được cân bằng.
 

Màu nâu sàn gỗ tương khắc với mệnh thủy nhưng hợp với mệnh kim


Phòng ngủ với gối màu xanh lá tượng trưng hành mộc mà thủy lại sinh mộc


Thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh thủy, hay hỏa, kim, mộc, thổ đều có một quy luật chung là đừng quá mê tín và máy móc. Tương sinh, tương khắc luôn song hành với nhau, chính vì thế cái gì sinh thì hãy để nó làm tâm, còn cái gì khắc hãy để nó làm tiểu tiết nhỏ, mọi thứ sẽ dung hòa. Trong thiết kế nội thất cũng vậy, cái quan trọng là phải hài hòa và đẹp mắt mang lại cảm giác yêu thích cho gia chủ đó là bài toán phong thủy tốt nhất. 

Dự án liên quan

Chung cư 80m2 với nội thất hiện đại giành cho gia đình 4 thành viên
Nằm trong tổ hợp chung cư cao cấp, Time City là một nơi dừng chân lý tưởng cho nhiều gia đình trẻ hiện nay. Không quá rộng, 80 m2 đủ làm nên một tổ ấm cho 4 thành viên trong một nhà. Hiện đại, trẻ trung, đơn giản là phong cách thiết kế nội thất tại tòa T10 – Time Citys. 

Chung cư 80m2 với nội thất hiện đại giành cho gia đình 4 thành viên

Chung cư 75m2 với nội thất hiện đại tại Thăng Long Number One
Với diện tích 75m2, căn hộ chung cư tại Thăng Long Number 1 được Bộ Ba thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, năng động trẻ trung và hài hòa. 75m2, gia chủ muốn bố trí công năng gồm không gian sinh hoạt chung và 2 phòng ngủ. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn hình ảnh trong công trình này.

Chung cư 75m2 với nội thất hiện đại tại Thăng Long Number One

Thiết kế căn hộ chung cư đẹp - 110m2
Thiết kế căn hộ chung cư đẹp, độc đáo và tiện nghi là nhu cầu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Với căn hộ chung cư mua sẵn trên nền diện tích cố định và đôi khi căn hộ chung cư gia đình bạn không được vuông vắn, vậy làm sao để có một không gian sống thoải mái trong diện tích như vây? Điều này khiến cho dịch vụ thiết kế nội thất chung cư ngày càng phổ biến và phát triển như hiện nay. Dưới đây xin giới thiệu một mẫu thiết kế căn hộ chung cư đẹp với diện tích hơn 110m2 tại chung cư Unimax Hà Đông, Hà Nội. 

Thiết kế căn hộ chung cư đẹp - 110m2

Thiết kế nội thất chung cư 130m2 tại Royal Citys
Sở hữu một căn hộ chung cư tại tòa R5, Royal City với diện tích 130m2, Khách hàng muốn thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư nhà mình theo phong cách tân cổ điển, tiện nghi mà sang trọng. Công trình này giành cho 4 người sinh sống, khách hàng muốn đây là không gian thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc căng thắng. Dưới đây là một số hình ảnh về công trình thiết kế nội thất căn hộ chung cư 130m2 mà Trinity đã thực hiện.

Thiết kế nội thất chung cư 130m2 tại Royal Citys

Thiết kế nội thất chung cư 120m2
Khách hàng của Trinity sở hữu một căn hộ chung cư hơn 120m2 tại Golden Place, anh và gia đình muốn thiết kế nội thất chung cư nhà mình với 3 phòng ngủ và các không gian sinh hoạt chung khác. Với gia đình 4 người,khách hàng mong muốn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, đơn giản mà đẹp mắt. Dưới đây là một số hình ảnh về công trình mà Trinity đã thiết kế nội thất với diện tích hơn 120m2.

Thiết kế nội thất chung cư 120m2

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 70M2
Thiết kế nội thất chung cư 70m2 được bao nhiêu phòng ngủ? Bố trí không gian sống ra sao cho gia đình gồm 4 thành viên sinh sống thoải mái? Đó là câu hỏi của chị Nguyệt – khách hàng của Trinity. Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất chung cư 70m2 nhà chị Nguyệt tại Royal City được thiết kế theo phong cách hiện đại.

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ 70M2

Sản phẩm