THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN 7 TẦNG - CHỊ HÀ 73 NHẬT CHIỀU

KHÁCH SẠN NHÀ CHỊ HÀ – 73 NHẬT CHIỀU.

Công trình : Tòa nhà Nhật Chiều.
Địa chỉ : Số 73 phố  Nhật Chiều, phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội
Thiết kế nội thất : tầng 1= 100m2, tầng 2= 110m2. Tầng 7
Đến với Trinity là khách hàng Nguyễn Thị Thu Hà, chị Hà có một tòa nhà 7 tầng tại số 73 phố Nhật Chiều, phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội muốn được cải tạo kiến trúc và thiết kế nội thất một số tầng trong công trình này.
 
Tổng quan kiến trúc công trình khách sạn 7 tầng nhà chị Hà.
 
Tòa nhà 7 tầng này thực chất là một khách sạn gia đình, với vị trí thuận lợi nằm ở Quận Tây Hồ nơi có hồ nước ngọt lớn nhất miền Bắc là Hồ Tây, vị trí cảnh quan thiên nhiên rất đẹp cùng với không khí trong lành, nơi đây thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan nghỉ ngơi và có nhiều du khách còn chọn nơi đây là điểm dừng chân tại Việt Nam. Với những lợi thế như vậy, chị Hà muốn cải tạo lại kiến trúc cũng như nội thất tòa nhà 7 tầng của mình để làm khách sạn cho thuê.
 
Tổng quan kiến trúc công trình khách sạn 7 tầng tại 73 Nhật Chiều.
Kiến trúc sư của Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba đã đến khảo sát và trao đổi với chị Hà về các phương án thiết kế khác nhau, và công trình này được thiết kế theo phong cách hiện đại. Phạm vi thiết kế là tầng 1, tầng 2 và tầng 7 của công trình. Dưới đây là một số hình ảnh thiết kế nội thất công trình nhà chị Hà.

Thiết kế nội thất tầng 1 nhà chị Hà với diện tích 100m2.

Với diện tích 100 m2, tầng 1 sẽ được thiết kế theo phong cách hiện đại, nội thất trong tầng một sẽ được bố trí gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp và phòng ngủ.
Thiết kế nội thất bên trong tầng 1 này giống như thiết kế nội thất một căn hộ chung cư. Chúng tôi tạm chia thành hai không gian tĩnh và động. Không gian động bao gồm các phòng sinh hoạt chung của mọi người là phòng khách, phòng ăn và phòng bếp.
 

Thiết kế nội thất phòng khách tại tầng 1 công trình chị Hà
Phòng khách của tầng 1 này được thiết kế nội thất với gam màu ấm. Sự kết hợp giữa màu đen của bộ sofa với màu trắng sáng của tường nhà cộng thêm hiệu ứng đèn âm tường đã tạo ra một không gian ấm cúng cho nội thất tầng 1. Tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng nổi bật, nên tất cả đồ nội thất trong phòng khách được lựa chọn rất đơn giản. Che lấp bức tường chính là bức tranh ghép đơn giản nhưng vô cùng thu hút, cùng với chiếc tivi là vật trang trí duy nhất cho phòng khách tại tầng 1 nhà chị Hà.
 
Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách hiện đại

Không gian phòng ăn và phòng bếp với màu sáng của vân gỗ
Phòng bếp và phòng ăn cũng được bố trí trong cùng không gian phòng khách. Bộ bàn ghế ăn và hệ thống tủ bếp cũng tông màu vàng vân gỗ với nhau, tạo không gian sáng cho bếp ăn này.


Thiết kế nội thất phòng bếp tiện nghi, nhỏ gọn hài hòa về không gian.
Thiết kế nội thất phòng bếp đơn giản nhỏ gọn, đầy đủ công năng như vị trí đặt bếp ga, bồn rửa bát, hệ thống kệ giá bát, và kệ trang trí. Bên cạnh đó tủ lạnh cũng được bố trí tinh tế như tủ âm tường. Tất cả tạo nên không gian bếp đẹp thuận tiện cho người sử dụng.Bên cạnh đó bếp ăn cũng được thiết kế 1 cửa sổ nhỏ nhìn ra ngoài, đây là nơi cung cấp nguồn ánh sáng cũng như không khí tự nhiên, đảm bảo độ lưu thông thoáng khí cho phòng bếp nói riêng và cả căn phòng nói chung.


Không gian bàn ăn được bố trí hào hòa trong thiết kế nội thất nahf chị Hà.
Bộ bàn ăn giành cho gia đình có 6 thành viên được đặt trong tầng 1, xung quanh là hệ thống cửa kính tạo không gian gần gũi với thiên nhiên, lấy được ánh sáng tự nhiên cho phòng khách, tạo cảm giác thoải mái không bí bách cho gia chủ cũng như những vị khách đến tham quan.

Đây là khu vực tiểu cảnh nhỏ trong gia đình, chính là lối dẫn vào các không gian tĩnh bên trong là phòng đọc sách và phòng ngủ.


Giao thông trong thiết kế nội thất nhà chị Hà
Đây chính là còn đường giao thông trong căn phòng tầng 1 nơi dẫn đến không gian tĩnh của gia đình. Vách ngăn này cũng họa tiết và màu sắc của bàn uống nước, vừa là điểm nhấn vừa tạo nét tương đồng trong thiết kế nội thất tầng 1 nhà chị Hà.


Thiết kế nội thất phòng làm việc đảm bảo được ánh sáng và độ yên tĩnh cần thiết
 
Không gian tĩnh thứ nhất trong tầng 1 của nhà chị Hà chính là phòng làm việc. Thiết kế nội thất phòng làm việc cần đảm bảo được màu sắc hài hòa, cũng như độ yên tĩnh nhất định. Phòng làm việc này được thiết kế nội thất khá đơn giản bao gồm bàn làm việc và hệ thổng giá sách. Màu sắc trong phòng làm việc này được sử dụng là màu vàng vân gỗ tự nhiên. Bên cạnh đó, phòng làm việc này cũng được bố trí thiết kế một cửa sổ bên cạnh để lấy được ánh sáng thiên nhiên vào ban ngày cũng như gió mát vào buổi tối.
 

Thiết kế nội thất phòng làm việc đơn giản đảm bảo công năng sử dụng

Thiết kế nội thất phòng ngủ tại tầng 1 nhà chị Hà.


Thiết kế nội thất phòng ngủ với gam màu ấm cúng
Không gian phòng ngủ nhà chị Hà được thiết kế với gam màu ấm cúng, ánh sáng trong phòng ngủ này là sự kết hợp giữa ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng của đèn điện. Như đã chia sẻ về lợi thế không khí trong lành tại nơi đây, nên hệ thống cửa sổ được mở tối đa để tận dụng luồng không khí thiên nhiên tạo sự thoáng mát cho không gian phòng ngủ.


Thiết kế nội thất phòng ngủ với hệ thống tủ âm tường.
Hệ thống giường, bàn phấn, tủ để đồ đều sử dụng đồng điệu với đỗ gõ của phòng ăn và phòng bếp. Tủ trong phòng ngủ này được thiết kế âm tường, sử dụng màu vân gỗ tự nhiên sáng nổi bật trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Bàn phấn trang điểm không thể thiếu trong thiết kế nội thất phòng ngủ tại tầng 1 này.

Thiết kế nội thất tầng 2 nhà chị Hà.

Không gian tầng 2 nhà chị Hà được thiết kế nội thất giống tầng 1. Tuy nhiên màu sắc có sự thay đổi, chuyển từ tông màu ấm sang tông màu sáng trắng. Dưới đây là một số hình ảnh trong thiết kế nội thất tầng 2 nhà chị Hà.


Thiết kế nội thất phòng khách tại tầng 2 nhà chị Hà


Không gian phòng khách và phòng ăn được bố trí chung một mặt bằng.


Phòng ăn và phòng bếp trong thiết kế nội thất tại tầng 2.


Thiết kế nội thất phòng bếp tại tầng 2 nhà chị Hà,


Không gian tầng 2 nếu nhìn từ ngoài vào.


Thiết kế nội thất phòng ngủ tại tầng 2 nhà chị Hà.


Thiết kế nội thất phòng ngủ thứ 2 nhà chị Hà.

Thiết kế nội thất tầng 7 nhà chị Hà.

Không gian tầng 7 nhà Chị Hà được thiết kế đơn giản, phòng khách nhỏ và phòng ngủ. Dưới đây là một số hình ảnh về thiết kế nội thất tại tầng 7 nhà chị Hà.
 

Không gian phòng khách tại tầng 7 nhà chị Hà


Sofa thiết kế theo phong cách hiện đại.


Phòng bếp nhỏ trong thiết kế nội thất tại tầng 7.


Bàn trà bên cạnh cửa sổ trong thiết kế nội thất tại tầng 7.


Thiết kế nội thất phòng ngủ nhà chị Hà tại tầng 7.
 
Trên đây là công trình khách sạn 7 tầng mà Trinity đã tham gia thiết kế nội thất năm 2015, công trình này được thiết kế theo phong cách hiện đại bởi kiến trúc sư Lê Bạch Yến. Công ty cổ phần Kiến trúc Bộ Ba chuyên thiết kế và thi công nội thất chung cư, biệt thự, nhà phố và các công trình khác. Mời các bạn cùng xem thêm một số công trình khác mà Trinity đã thiết kế.
Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ theo số : 04 3514 7429 hoặc 0979 042 292


 

Dự án liên quan

Thiết kế nội thất khách sạn Mini của anh Nghĩa - Ba La - Hà Đông.
Bạn đang có nhu cầu kinh doanh về nhà hàng khách sạn, Bạn muốn thiết kế lại nội thất nhà hàng, khách sạn  sao cho mới mẻ để thu hút khách đến nghỉ ngơi? Bạn chưa biết phải thay đổi từ đâu, thay đổi như nào cho phù hợp mà không lãng phí. Hãy đến với Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba chúng tôi, chuyên thiết kế nội thất khách sạn nhà hàng, spa và các dịch vụ khác... Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu thiết kế nội thất khách sạn Mini của anh Nghĩa tại Ba La – Hà Đông.

Thiết kế nội thất khách sạn Mini của anh Nghĩa - Ba La - Hà Đông.

Sản phẩm