Thiết kế quy hoạch tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng Châu Viên

THIẾT KẾ QUY HOẠCH TỔ HỢP SINH THÁI NGHỈ DƯỠNG CHÂU VIÊN
 
Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng. Bà Rịa – Vũng Tàu lại nằm trong vùng du lịch Nam Trung Bộ, Nam Bộ là khu vực trọng điểm trong chiến lược phát triển du lịch của quốc gia. Bên cạnh đó thị trường nội địa đang phát triển mạnh mẽ, nhu cầu du lịch của người dân tăng nhanh chóng. Với đầy đủ các điều kiện thuận lợi như vậy, năm 2010 chủ đầu tư đã mời Bộ Ba tham gia tư vấn thiết kế cho dự án Tổ hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Châu Viên với quy mô khoảng 320ha nhằm thu hút một lượng lớn du khách đến với huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ nói riêng và thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung.
 

Thông tin dự án thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên

Tên dự án: Tổ hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Châu Viên
Địa điểm: thị trấn Long Hải – huyện Long Điền và thị trấn Phước Hải – huyện Đất Đỏ - tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Quy mô: 325,99ha
Năm thực hiện: 2010
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần may và xây dựng Huy Hoàng
Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba
Thiết kế quy hoạch tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng Châu Viên
Tổng quan trong thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên
 

Một số hình ảnh trong thiết kế quy hoạch dự án Châu Viên

1. Khu biệt thự cao cấp: được bố trí thành từng cụm riêng biệt bám sát theo sườn núi tận dụng địa hình và cảnh quan xung quanh để tạo nên những không gian riêng biệt trải dài theo khu đất nhưng lại hài hòa trong một tổng thể không gian kiến trúc toàn khu. Có 6 mẫu biệt thự khách nhau nằm tại 6 phân khu khác nhau. Mỗi một mẫu biệt thự được thiết kế kiến trúc phù hợp với địa hình cảnh quan, hướng gió, hướng nắng khu đó mang lại cảm giác thoải mái thư thái cho khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Các biệt thự được thiết kế theo phong cách tiền hiện đại dựa trên mẫu nhà truyền thống, tuy nhiên nội thất vẫn thiết kế theo phong cách hiện đại để phục vụ được tốt nhất các nhu cầu của cuộc sống hiện đại.
Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên
Mẫu biệt thự số 1 gồm 45 căn tổng diện tích xây dựng là 695.47m2
Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên (1)
Mẫu biệt thự số 2 trong thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên

Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên (3)
Mẫu biệt thự số 3 được thiết kế có hồ bơi trong khuôn viên nghỉ dưỡng
Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên (4)
Mẫu biệt thự số 4 kết hợp với hồ bơi độc đáo
Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên (5)
Mẫu biệt thứ số 5 có kiến trúc gần với ngôi nhà Bắc Bộ
Thiết kế biệt thự trong quy hoạch khu nghỉ dưỡng Châu Viên (6)
Mẫu biệt thự số 6 trong dự án thiết kế quy hoạch khu du lịch Châu Viên
 
3. Khu Bungalow: được bố trí ở phía Nam của khu đất dự án tận dụng những không gian cảnh quan địa hình và hướng nhìn ra biển, mặt khác tựa lưng vào mũi Kỳ Vân và hướng nhìn ra biển để đón ánh bình minh đẹp nhất trong ngày.

Bungalow mẫu 1 trong dự án quy hoạch Châu Viên
Thiết kế Bungalow nghỉ dưỡng trong dự án quy hoạch Châu Viên
Bungalow mẫu 2 với địa hình không bằng phẳng nhưng tạo một góc nhìn đẹp

 
4. Trung tâm dịch vụ và giải trí số CC1: công trình có diện tích tương đối rộng nằm trên đỉnh có địa hình dốc. Hạng mục siêu thị được chọn bố trí ngầm trong đất, phần mái với các giếng trời lấy sáng có kiến trúc thú vị, đươc biến thành khu vui chơi ngoài trời. Đồng thời bố trí các hạng mục so le nhau và sát ra phía ngoài khu đất làm tối đa tàm nhìn cảnh quan cho công trình.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên
Trung tâm giải trí và dịch vụ CC1
Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên (1)

Trung tâm giải trí và dịch vụ CC1 - View 2
Trung tâm giải trí và dịch vụ CC1
Trung tâm giải trí và dịch vụ CC1 - View 3
Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên (2)
Trung tâm giải trí và dịch vụ CC1 - View 4

 
 
5. Trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí CC7:  công trình uốn cong dựa lưng vào núi, phía trước có hồ vừa tạo cảnh quan vừa điều hòa không khí.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên (5)
 Trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí CC7 - View 1
Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Châu Viên (6)

 
Trung tâm dịch vụ vui chơi giải trí CC7 - View 2
 
6.Khu dịch vụ vui chơi giải trí
Thiết kế khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng trong dự án Châu Viên
Khu vui chơi giải trí - View 1
Thiết kế khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng trong dự án Châu Viên (1)
Khu vui chơi giải trí - View 2
Thiết kế khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng trong dự án Châu Viên (3)
Khu vui chơi giải trí - View 3
7. Khách sạn: được thiết kế với những đường cong mềm mại kết hợp với những đường thẳng mạnh mẽ tạo sự tương phản giữa các khối công trình, trên địa hình cong vô cùng phức tạp.
Thiết kế khách sạn trong dự án quy hoạch Châu Viên
Khách sạn cao cấp phục vụ khách du lịch trong dự án Châu Viên - View 1
Thiết kế khách sạn trong dự án quy hoạch Châu Viên (1)
Khách sạn cao cấp phục vụ khách du lịch trong dự án Châu Viên - View 2
Thiết kế khách sạn trong dự án quy hoạch Châu Viên (3)
Khách sạn cao cấp phục vụ khách du lịch trong dự án Châu Viên - View 3
 
Trên đây là hình ảnh các công trình mà Bộ Ba đã thiết kế quy hoạch cho Tổ hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Châu Viên, với các thiết kế đặc sắc và hấp dẫn như vậy hứa hẹn đây sẽ là một điểm dừng chân lí thú cho du khách khi đặt chân tới đây. 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba, Tầng 2, CT1, ngõ 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0913 00 7876 hoặc 024 3514 7429

Dự án liên quan

Thiết kế quy hoạch trường dạy nghề vào bảo trợ người tàn tật
Năm 2008, Bộ Ba tham gia thiết kế quy hoạch cho Trường dạy nghề và bảo trợ người tàn tật, quy mô gần 60.000m2. Với mục tiêu xây dựng một mái nhà chung cho các đối tượng cần đến sự giúp đỡ của xã hội như: trẻ mồ côi, người bị ảnh hưởng thương tật từ chiến tranh, trẻ khuyết tật mắc bệnh hiểm nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già cô đơn,… tại đây ngoài việc họ được chăm sóc và tạo điều kiện ăn ở thì những đối tượng trong độ tuổi lao động và có khả năng lao động sẽ được đào tạo dạy văn hóa và dạy nghề, sau khi tốt nghiệp họ sẽ được làm các công việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ. Tất cả các công trình được thiết kế có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại phù hợp với tính chất của trường học.

Thiết kế quy hoạch trường dạy nghề vào bảo trợ người tàn tật

Thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn
Dù đi đâu về đâu thì gia đình vẫn là nơi bình yên và thoải mái nhất. Năm 2010 Bộ Ba đã thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn cho gia đình anh Quang. Với diện tích hơn 1200m2, anh Quang muốn quy hoạch khu đất nhà mình như một khu resort thu nhỏ, là nơi lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần, cũng là nơi tụ họp bạn bè lý tưởng nhất. Dự án này bao gồm hồ bơi, biệt thự, khu vui chơi giải trí, hồ câu…dưới đây là một số hình ảnh trong dự án này. 

Thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn

Thiết kế quy hoạch khu du lịch, dịch vụ, nhà ở Quang Long
Dự án khu du lịch, dịch vụ và nhà ở Quang Long tại phường 12 thành phố Vũng Tàu là dự án mà Bộ Ba triển khai thiết kế quy hoạch năm 2011 với diện tích hơn 13ha. Công trình này được hực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở kết hợp với nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cho khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Với lợi thế bờ biển dài và đẹp mà thiên nhiên ban tặng, Vũng Tàu sẽ là nơi rất phát triển với ngành công nghiệp không ống khói nếu có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi.

Thiết kế quy hoạch khu du lịch, dịch vụ, nhà ở Quang Long

Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Ocean Height Mũi Né
Mũi Né là một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận Việt Nam. Với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, nơi đây hàng năm thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Trong những năm 2010 trở về trước, lợi thể tại Mũi Né là biển xanh nắng đẹp, tuy nhiên cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhận thấy lợi thế từ ngành công nghiệp không ống khói này, chủ đầu tư đã kết hợp với Công ty Bộ Ba nhằm quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né trở thành khu du lịch sinh thái cao cấp với hệ thồng nhà hàng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng xứng tầm với một khu resort quốc tế mà vẫn đảm bảo được hệ sinh thái biển nơi đây. Đưa du lịch Bình Thuận nói riêng và đưa vẻ đẹp của Việt Nam nói chung đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước....

Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Ocean Height Mũi Né

Thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò Thái Nguyên
Dự án thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò được Bộ Ba kết hợp với chủ đầu tư thực hiện năm 2012. Với quy mô gần 10.8 ha, dự án được thực hiện trên 2 tổ dân phố tại Sông Công Thái Nguyên. Nơi đây có hồ núi Cốc huyền thoại với chuyện tình nàng Công chàng Cốc. Dự án này được triển khai với mục đích mang lại không gian sống mới hiện đại, năng động văn minh cho dân cư nơi đây. Tô điểm thêm dấu ấn cho địa phương cũng như khách du lịch đến Thái Nguyên du lịch.

Thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò Thái Nguyên

Thiết kế quy hoạch khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu
Giai đoạn 2010 – 2015 với mục tiêu xây dựng thị xã Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh, đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2015, có hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh. Chính vì lí do này mà năm 2012, Bộ Ba đã được tham gia thiết kế quy hoạch dự án, đây là dự án Quy hoạch Khu dân cư mới văn minh, hiện đại  với kiến trúc nhà ở cao 3 tầng, có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. 

Thiết kế quy hoạch khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu

Sản phẩm