Thiết kế quy hoạch trang trại nhà vườn kết hợp du lịch sinh thái Việt Hùng

THIẾT KẾ QUY HOẠCH KHU DU LỊCH SINH THÁI TRANG TRẠI NHÀ VƯỜN
 MÔ HÌNH NÔNG NGHIỆP KHÉP KÍN

Với mục tiêu phát triển nông nghiệp kết hợp với du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng và của Việt Nam nói chung, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương và thỏa thuận địa điểm để lập nhiệm vụ quy hoạch và dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái trang trại nhà vườn, mô hình nông nghiệp khép kín, thuộc Thị trấn Phước Hải – xã Long Mỹ - huyện Đất Đỏ - tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Năm 2011, Bộ Ba đã tham dự thiết kế quy hoạch cho dự án với quy mô 246ha, mục tiêu quy hoạch đây thành một khu du lịch sinh thái với các chức năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch sinh thái nghỉ dưỡng giải trí trong khu vực.
 

Thông tin về dự án thiết kế quy hoạch

Tên dự án: Khu du lịch sinh thái trang trại nhà vườn, mô hình nông nghiệp khép kín.
Địa điểm: Thị trấn Phước Hải – xã Long Mỹ - huyện Đất Đỏ - tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Quy mô: 246 ha
Năm thực hiện: 2011
Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần thương mại đầu tư du lịch Việt Hưng
Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần kiến trúc Bộ Ba
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn
Tổng quan trong thiết kế quy hoạch dự án này

Một số hình ảnh công trình kiến trúc cảnh quan của dự án:

1. Viện nghiên cứu nông nghiệp
 Viện nghiên cứu nông nghiệp được thiết kế quy hoạch bao gồm các khu chức năng: Trung tâm nghiên cứu thủy sản, trung tâm nghiên cứu nông – lâm sản, trung tâm nghiên cứu gia súc – gia cầm, trung tâm đào tạo – phòng công nghệ cao, khu kỹ thuật đa chức năng – nhà quản lý, khu chợ nổi – floating market, showroom – hội chợ nông nghiệp.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (1)
Tổng quan viện công nghệ nghiên cứu nông lâm thủy hải sản
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (2)
Cận góc văn phòng làm việc của viện công nghệ nghiên cứu với thiết kế kiến trúc như những biệt thự nghỉ dưỡng
2. Khu cửa ngõ phía Đông – Tây
  • Khu cổng vào phía Đông  được quy hoạch thành trung tâm thương mại, khu Kid Part, và chợ nổi làm điểm nhấn chính.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (3)
Khu phía Đông trong thiết kế quy hoạch dự án trang trại nhà vườn nông nghiệp khép kín
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (4)
Trung tâm thương mại và các loại hình dịch vụ được bố trí tại phía Đông của dự án
  • Khu cổng vào phía Tây lấy trung tâm chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Trung tâm thanh thiếu niên là chủ đề chính
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (5)
Góc nhìn tổng quan khu phía Tây trong dự án
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (6)
Tiểu cảnh trong khu vực phía Tây được thiết kế thoải mái khoáng đạt
3. Trung tâm lõi đô thị
Đây là vùng lõi nhất của toàn đô thị, làng nghề. Có mật độ tập trung cao nhất với nhiều chức năng đan xen nhau trong từng block. Duy nhất chỉ có hai khu vực tách biệt là Casino và trường đua, trung tâm thể thao. Các công trình xây dựng chủ yếu theo phong cách nhà trên cột, các layer sàn chồng lên nhau, sao cho linh động dễ dàng hoán đổi công năng nhất có thể.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (8)
Khu vực trung tâm được quy hoạch tổng thể với góc nhìn từ trên cao
4.  Khu nhà nghỉ - khách sạn
 Khu nhà nghỉ khách sạn được xây dựng dưới hình thức cao cấp nhất, cũng là trung tâm cho khu villa nhà vườn, bao gồm các khu chức năng: khách sạn cao cấp bên hồ, khu hội thảo, training – họp báo, khu triển lãm – trưng bày – shopping, nhà hàng – trung tâm điều dưỡng sức khỏe, khu lễ hội mặt nước – nhà hát ngoài trời, khu chợ nổi.
Kiến trúc chủ yếu được thiết kế là vật liệu tự nhiên, hình thức bên ngoài gần gũi với môi trường, bản sắc đặc biệt, bên trong nội thất sang trọng.
5. Làng nghề đô thị dưới chân núi
 Làng nghề đô thị dưới chân núi bao gồm các khu chức năng: cổng làng – nhà truyền thống nghề đan lát, nhà truyền thống nghề nuôi trồng thủy sản, nhà truyền thống nghề canh tác thủy canh, nhà truyền thống nghề chế biến thủy sản, khu triển lãm, khu làng nghề - home stay, nhà dịch vụ khu làng nghề - đào tạo, khu thương mại dịch vụ, chợ đêm, khu khách sạn – nhà trọ, khu kỹ thuật đa chức năng.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn(8)
Hình ảnh làng nghề chân núi được thiết kế quy hoạch tổng thể
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (9)
Một góc trong khu làng nghề chân núi được thiết kế quy hoạch với kiến trúc làng cổ

 
6. Làng nghề và biệt thự chân núi
Được xây dựng các khu chức năng: cổng làng – nhà truyền thống nghề chế biến nông sản, thực phẩm, nghề dệt – đan lát, nghề chăn nuôi, gốm – thủy tinh, nhà truyền thống nghề mộc, khu triển lãm, khu nhà dịch vụ, khách sạn mini, khu biệt thự trên núi, khu kỹ thuật đa chức năng làng nghề dưới chân núi.
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (10)
Khu biệt thự chân núi được quy hoạch theo cách riêng của nó
7. Villa – khách sạn nhà vườn
Thiết kế quy hoạch khu du lịch sinh thái kết hợp trang trại nhà vườn (11)
Trên đây là tổng thể không gian kiến trúc cảnh quan mà Bộ Ba đã thiết kế quy hoạch cho dự án ‘Khu du lịch sinh thái trang trại nhà vườn, mô hình nông nghiệp khép kín’, một đô thị mới bản sắc rất riêng, dựa trên ý tưởng xoay quanh vấn đề nông, lâm , ngư nghiệp. Lấy tiêu chí là khôi phục, tạo nên sinh thái chứ không phải sử dụng những gì sẵn có. Trong cảnh quan đô thị không phải là thảm cỏ, cây thế, mà chính là hình ảnh sản xuất là cảnh quan du lịch. 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba, Tầng 2, CT1, ngõ 583 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0913 00 7876 hoặc 024 3514 7429

Dự án liên quan

Thiết kế quy hoạch trường dạy nghề vào bảo trợ người tàn tật
Năm 2008, Bộ Ba tham gia thiết kế quy hoạch cho Trường dạy nghề và bảo trợ người tàn tật, quy mô gần 60.000m2. Với mục tiêu xây dựng một mái nhà chung cho các đối tượng cần đến sự giúp đỡ của xã hội như: trẻ mồ côi, người bị ảnh hưởng thương tật từ chiến tranh, trẻ khuyết tật mắc bệnh hiểm nghèo, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người già cô đơn,… tại đây ngoài việc họ được chăm sóc và tạo điều kiện ăn ở thì những đối tượng trong độ tuổi lao động và có khả năng lao động sẽ được đào tạo dạy văn hóa và dạy nghề, sau khi tốt nghiệp họ sẽ được làm các công việc phù hợp với sức khỏe và năng lực của họ. Tất cả các công trình được thiết kế có hình thức kiến trúc đẹp, hiện đại phù hợp với tính chất của trường học.

Thiết kế quy hoạch trường dạy nghề vào bảo trợ người tàn tật

Thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn
Dù đi đâu về đâu thì gia đình vẫn là nơi bình yên và thoải mái nhất. Năm 2010 Bộ Ba đã thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn cho gia đình anh Quang. Với diện tích hơn 1200m2, anh Quang muốn quy hoạch khu đất nhà mình như một khu resort thu nhỏ, là nơi lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi mỗi dịp cuối tuần, cũng là nơi tụ họp bạn bè lý tưởng nhất. Dự án này bao gồm hồ bơi, biệt thự, khu vui chơi giải trí, hồ câu…dưới đây là một số hình ảnh trong dự án này. 

Thiết kế quy hoạch khu nghỉ dưỡng gia đình tại Sóc Sơn

Thiết kế quy hoạch khu du lịch, dịch vụ, nhà ở Quang Long
Dự án khu du lịch, dịch vụ và nhà ở Quang Long tại phường 12 thành phố Vũng Tàu là dự án mà Bộ Ba triển khai thiết kế quy hoạch năm 2011 với diện tích hơn 13ha. Công trình này được hực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở kết hợp với nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cho khách đến tham quan nghỉ dưỡng. Với lợi thế bờ biển dài và đẹp mà thiên nhiên ban tặng, Vũng Tàu sẽ là nơi rất phát triển với ngành công nghiệp không ống khói nếu có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi.

Thiết kế quy hoạch khu du lịch, dịch vụ, nhà ở Quang Long

Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Ocean Height Mũi Né
Mũi Né là một mũi biển, một trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh Bình Thuận Việt Nam. Với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, nơi đây hàng năm thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng. Trong những năm 2010 trở về trước, lợi thể tại Mũi Né là biển xanh nắng đẹp, tuy nhiên cơ sở vật chất vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhận thấy lợi thế từ ngành công nghiệp không ống khói này, chủ đầu tư đã kết hợp với Công ty Bộ Ba nhằm quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Mũi Né trở thành khu du lịch sinh thái cao cấp với hệ thồng nhà hàng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng xứng tầm với một khu resort quốc tế mà vẫn đảm bảo được hệ sinh thái biển nơi đây. Đưa du lịch Bình Thuận nói riêng và đưa vẻ đẹp của Việt Nam nói chung đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước....

Thiết kế quy hoạch khu du lịch nghỉ dưỡng Ocean Height Mũi Né

Thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò Thái Nguyên
Dự án thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò được Bộ Ba kết hợp với chủ đầu tư thực hiện năm 2012. Với quy mô gần 10.8 ha, dự án được thực hiện trên 2 tổ dân phố tại Sông Công Thái Nguyên. Nơi đây có hồ núi Cốc huyền thoại với chuyện tình nàng Công chàng Cốc. Dự án này được triển khai với mục đích mang lại không gian sống mới hiện đại, năng động văn minh cho dân cư nơi đây. Tô điểm thêm dấu ấn cho địa phương cũng như khách du lịch đến Thái Nguyên du lịch.

Thiết kế quy hoạch khu dân cư số 1 Phố Cò Thái Nguyên

Thiết kế quy hoạch khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu
Giai đoạn 2010 – 2015 với mục tiêu xây dựng thị xã Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm hành chính, chính trị của tỉnh, đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2015, có hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh. Chính vì lí do này mà năm 2012, Bộ Ba đã được tham gia thiết kế quy hoạch dự án, đây là dự án Quy hoạch Khu dân cư mới văn minh, hiện đại  với kiến trúc nhà ở cao 3 tầng, có cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. 

Thiết kế quy hoạch khu thương mại dịch vụ nhà ở Hoàn Cầu

Sản phẩm