TÒA NHÀ VĂN PHÒNG VÀ CHUNG CƯ CAO CẤP T&T

CÔNG TRÌNH TÒA THÁP ĐÔI T&T
Địa điểm: Thị trấn Bần – Yên Nhân – Mỹ Hào – Hưng Yên
Mã số dự thi: TT6868

 
Tên công trình : Tòa nhà văn phòng và chung cư cao cấp T&T
Địa chỉ : Thị trấn Bần Yên – Yên Nhân- Mỹ Hào – Hưng Yên.
Chủ đầu tư : Công ty TNHH T&T


Quy mô dự án: Tòa tháp T&T được thiết kế xây dựng bao gồm khối đế cao 5 tầng có chức năng để xe và các dịch vụ công cộng như nhà hàng, siêu thị. Phía trên là hai khối tháp A và B. Khối A từ tầng 6 đến tầng 21 có chức năng là văn phòng cho thuê và khu nhà ở chuyên gia. Khối B từ tầng 6 đến tầng 17 là khu căn hộ cho thuê.

Các thông số quy hoạch như sau:
Diện tích khu đất: 9.289m2
Diện tích xây dựng: 4.100m2
Diện tích xây dựng khối đế công trình: 2.063m2
Diện tích sàn điển hình khối đế công trình : 1.076m2
Diện tích sàn hầm : 5.733m2
Tổng diện tích sàn xây dựng: 72.240m2
 

Ý tưởng thiết kế công trình tòa tháp đôi T&T:

Mỗi một công trình đều mang trong mình một câu chuyện hay một ý nghĩa riêng, nó được thể hiện trong hình khối, trong kiến trúc mà những kiến trúc sư phác họa ra. Năm 2008, Công ty Trách nhiệm hữu hạn T&T cũng chính là chủ đầu tư của công trình này có mở một cuộc thi thiết kế kiến trúc cho Công trình tại Mỹ Hào Hưng Yên. Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba đã tham gia thiết kế công trình và đã đạt giải nhất trong cuộc thi nhờ vào sự sáng tạo trong ý tưởng thiết kế và đẹp mắt về lối kiến trúc cũng như tính ứng dụng cao trong công năng sử dụng Diện tích xây dựng: 4.100m2
 


Ý tưởng cho thiết kế kiến trúc công trình T&T

 

Để đáp ứng được yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra là tính biểu tượng cho công trình phải tượng trưng cho tập đoàn T&T. Xuất phát từ hình ảnh biểu tượng công ty T&T, giải pháp kiến trúc được sử dụng hình ảnh chữ T được lồng ghép và biểu hiện qua ngôn ngữ hình khối công trình. Hình ảnh này được lồng ghép khéo léo vào tổng thể cũng như mặt đứng của công trình đem lại nhiều liên tưởng cho người quan sát. Công tình được sử dụng vật liệu hiện đại, các hệ thống chớp kim loại và kính tấm lớn dấu đố phía trong tạo nên hình ảnh mới mẻ hiện đại,năng động cho công trình với kỹ thuật cao.
Việc thiết kế so le hai khối công trình cũng có ngụ ý của nó, khi bố trí hai khối nhà so le nhau thì cả hai khối sẽ đều có hướng nhìn rất tốt khối này không bị khối kia che lấp mà mặt tiếp xúc với hướng đông tây ít, bên cạnh cố việc bố trí so le không ảnh hưởng nhiều đến hướng gió của công trình.

Dưới đây là một số hình ảnh của công trình này: 
 

Phối cảnh công trình tòa nhà T&T mà Trinity đã thiết kế


Phối cảnh góc công trình thiết kế kiến trúc tòa nhà T&T

Mặt cắt tòa nhà B-B của công trình T&T


Phối cảnh minh họa sảnh lớn của công trình T&T.

Tòa nhà T&T góc nhìn từ dưới lên
Công trình này Trinity đã đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế kiến trúc Tòa nhà văn phòng và chung cư cao tầng T&T năm 2007. 
 

Bài viết liên quan

Xây dựng mở rộng trụ sở Cục viễn thông

Xây dựng mở rộng trụ sở Cục viễn thông

Năm 2012 Bộ Ba đã liên kết với Công ty ICE Hồng Kông thực hiện thiết kế dự thi ‘Xây dựng mở rộng trụ sở Cục Viễn Thông’ và đã đạt được giải khuyến khích. Dưới đây là toàn bộ thông tin và hình ảnh về phần dự án dự thi Ý tưởng thiết kế
Thiết kế dự thi Tòa tháp đôi T&T

Thiết kế dự thi Tòa tháp đôi T&T

Năm 2007, Bộ Ba đã tham gia dự thi: Dự án Khu nhà ở, văn phòng và dịch vụ thương mại T&T do taaph đoàn T&T tổ chức. Dự án này hướng tới mục đích đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân trong khu vực và thành phố. Với lối kiến trúc hiện đại, văn minh và toát lên được ngôn ngữ riêng...
DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN MINH - OCEAN BANK

DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI VĂN MINH - OCEAN BANK

Năm 2011, Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba có tham dự Cuộc thi ý tưởng Dự án Khu đô thị Sinh Thái Văn Minh - Ocean Bank và đạt giải khuyến khích. Đây là một dự án có quy mô lớn với tổng diện tích lên đến 107ha tại Thạch Thất Hà Nội. 

Sản phẩm