XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1990 CANH NGỌ

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1990 CANH NGỌ


Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Canh Ngọ 1990? Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ 1990? Tuổi nào hợp với tuổi Canh Ngọ 1990? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người sinh năm 1990?
 

Tuổi 1990 Canh Ngọ trong phong thủy làm nhà?

Sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ (Ngựa)
Quẻ mệnh: Khảm(Thủy) thuộc Đông tứ mệnh.
Ngũ hành: Mệnh thổ - Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
 


 

Hướng tốt cho tuổi 1990 Canh Ngọ trong phong thủy làm nhà?

 • Hướng Nam (tốt nhất): Thuộc cung Phước Đức ( Diên Niên) thuộc Vũ khúc tinh, Dương Kim, thứ kiết (tốt). Hơn nữa, tại hướng Nam này âm dương hòa  hợp, âm hỏa của Ly hợp với dương thủy tại Khảm. Làm nhà hướng này, mọi sự đều ổn. Hơn nữa gia chủ sinh năm 1990 mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ, Hỏa lại ở hướng Nam nên nếu lựa chọn hướng Nam sẽ rất đẹp cho việc làm nhà. Chả thế mà các cụ đã nói : " Người trồng cây cảnh người chơi - Ta trồng cây đức để đời về sau". Cung hướng lựa chọn: Vượng Trang - Phúc Đức. 
 • Hướng Đông Nam: Thuộc cung Sinh khí, thuộc sao Tham Lang, Dương Mộc, thượng kiết (rất tốt). Tại hướng Đông Nam này, âm dương cũng được hòa hợp,không cái nào mạnh hơn cái nào. Âm mộc của tốn với Dương thủy của khảm kết hợp với nhau. Người mệnh Khảm chọn hướng Đông Nam, gia đình sức khỏe dồi dào, vợ chồng hòa thuận, con cái hiểu thảo, thông minh hiển đạt. Làm ăn gặp thời, giàu sang phú quý. Cung hướng lựa chọn: quan lộc, quan quý
 • Hướng Bắc: Thuộc cung Phục Vị, thuộc Bồ chúc tinh, âm thủy, thứ kiết (tốt). Nghĩa là tọa hướng này người quẻ mệnh Khảm được nhàn hạ, công danh sự nghiệp ổn định chắc chắn làm nhà hướng này sẽ có quý nhân phù trợ được người giúp đỡ, gia đình có nhiều con nhiều cháu. Tuy nhiên , hướng Bắc này là thuần dương  là dương thủy của Khảm, dương thịnh âm suy nên cần hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Hoan lạc
 • Hướng Đông: Thuộc cung Thiên y,thuộc sao Cự Môn, Dương thổ ( rất tốt) nghĩa là được người giúp đỡ có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, hướng đông này với quẻ mệnh Khảm của gia chủ kết hợp sẽ thuần dương ( dương Mộc của Chấn với dương Thủy của khảm). Dương thịnh âm suy nên cũng cân nhắc và hóa giải. Cung hướng lựa chọn: Tấn tài
Trên đây là 4 hướng tốt cho gia chủ sinh năm 1990 lựa chọn trong việc xây nhà, hoặc xác định hướng phòng ngủ. Tùy theo địa hình khu đất và địa hình thổ nhưỡng khí hậu, mặt bằng hiện trạng mà có sự lựa chọn sơn hướng chuẩn nhất cho từng phòng.  

Hướng xấu trong phong thủy xây nhà cho tuổi 1990 Canh Ngọ?

 • Hướng Đông Bắc: Vào cung Ngũ Quỷ, thuộc sao Liêm trinh, âm hỏa, đại hung. Nhà khắc người. Nếu chọn cung này thì gia đình nhiều chuyện thị phi, anh em bất hòa, hay tranh chấp kiện tụng. Nhà và người thuần dương, dươg Thổ của cấn với dương Thủy của khảm, tức là dương thịnh âm suy. Hướng này không mang lại may mắn, nên tốt nhất tuổi Canh Ngọ 1990 không nên chọn hướng này. Nếu buộc phải dùng hướng này thì hóa giải bằng cách cho hướng cửa bếp quay về phía Đông Nam, tức cung Sanh khí.
 • Hướng: Tây Bắc: vào cung Lục sát, thuộc sao Văn Khúc, Dương Thủy, thứ hung. Nhà và người thuần dương, dương Kim của càn với dương Thủy của khảm. Nếu hướng nhà cửa người quẻ Khảm phạm vào cung Lục Sát thì ban đầu có tài có lộc, sau đó  bị mất người mất của. Sinh nở khó khăn, có thể sinh non hoặc chết yểu, con cái khó nuôi không được khỏe mạnh. Tiền bạc của cải bị thất thoát, làm ăn lận đận không gặp thời. Do nhà này âm suy nên phụ nữ dễ bị tổn thương. Ứng vào năm Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Do vậy nên tránh hướng này khi làm nhà.
 • Hướng Tây Nam: vào cung Tuyệt mạng thuộc Phá quân tinh, âm kim, đại hung. Phạm cung này tổn hại con cái, bệnh tật. Âm dương cân bằng, âm thổ của Khôn với dương thủy của Khảm. Thổ khắc Thủy, con trai thứ bị tổn hại . Ứng vào năm Tỵ, Dậu, Sửu. Do vậy không chọn hướng này làm hướng nhà của tuổi 1990 Canh Ngọ
 • Hướng Tây: vào cung Họa hại thuộc sao Lộc Tổn, âm thổ thứ hung. Nhà và người cân bằng âm dương, âm kim của Đoài với dương thủy của Khảm. Nếu chọn cung này gia đình nhiều chuyện thị phi trai gái, cờ bạc, gia sản suy bại, làm ăn kinh doanh hay gặp vướng mắc không thuận lợi. Tuổi Canh Ngọ 1990 không nên chọn hướng Tây cho hướng cửa, hướng nhà.
 • Trên đây là 4 hướng xấu không nên chọn làm cửa chính của gia chủ sinh năm 1990, 4 hướng này có thể đặt hướng bếp, hướng nhà vệ sinh để khắc chế cung xấu của gia chủ. Nếu hướng nhà nhỡ vào những cung xấu này thì nên làm án ngữ phong thủy để tránh.

Chọn hướng cổng, hướng cửa cái, hướng phòng ngủ cho tuổi 1990 Canh Ngọ hợp phong thủy?

Theo như phân tích ở trên ta có thể lựa chọn được những hướng tốt cho gia chủ quẻ mệnh Khảm thủy, tuổi Canh Ngọ để mở cổng, hướng cửa cái của ngôi nhà hay hướng phòng ngủ. Đó là hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc, hướng Đông. Tất nhiên còn tùy vào ngày sinh tháng sinh của gia chủ mà lựa chọn sơn hướng cho chuẩn. Trong 24 sơn hướng thì có những sơn hướng tốt có thể lựa chọn như: Vượng trang, phúc đức, quan lộc quan quý, hoan lạc, tấn tài ứng với từng cung khác nhau. Dựa vào mặt bằng hiện trạng mà có sự chuẩn xác nhất cho việc thiết kế nội thất, kiến trúc của gia đình. 

Chọn hướng bếp cho phù hợp phong thủy với tuổi Canh ngọ 1990?

Tọa hung hướng cát chính là vị trí đặt bếp của mỗi gia đình. Đặt bếp ở hướng xấu nhưng quay hướng tốt để ngăn điều giữ mang đến may mắn cho gia đình. Nghĩa là gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nên đặt bếp ở các hướng xấu như: Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nhưng hướng của bếp, tức là phía lưng của người đứng nấu ăn lại phải quay về hướng tốt: hướng Bắc, hướng Nam, Đông, Đông Nam. Tùy vào ngày sinh, hướng nhà, mặt bằng hiện trạng và công năng sử dụng mà có sự lựa chọn sơn hướng chuẩn nhất. 
 

Màu sắc hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ trong thiết kế nhà ở?

Gia chỉ thuộc hành Thổ, hợp với màu nâu. Nên trong việc thiết kế kiến trúc màu sơn tường nên thiên về màu vàng nâu. Còn trong thiết kế nội thất nên kết hợp giữa màu nâu của gỗ với các gam màu khác như màu đỏ của mệnh Hỏa hoặc màu trắng của mệnh Kim để cân bằng phong thủy và hài hòa về mặt thẩm mỹ
Gia chủ thuộc hành thổ, không nên sử dụng những gam màu xanh lá vì nó thuộc hành Mộc mà Mộc lại khắc Thổ
 

Tuổi hợp với tuổi 1990 Canh Ngọ trong mượn tuổi làm nhà?

Canh Ngọ thuộc tam hợp địa chi: Dần - Ngọ - Tuất thuộc cục ngũ hành Hỏa Cục. Mộc cục sinh Hỏa cục, mà tam hợp địa chi của Mộc cục: Hợi - Mão - Mùi. Trong ba tuổi này ta chọn tuổi có hàng can là Tân ( Canh hợp Tân) : Tân Hợi - Tân Mão - Tân Mùi 1991.
 

Năm 2016 có làm được nhà cho người sinh năm 1990 Canh Ngọ không?

Năm 2016 là năm Bính Thân ( tuổi khỉ)
Gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ, năm 2016 là 27 tuổi âm.
 • Kim lâu: Năm 2016, gia chủ 27 tuổi âm không phạm Kim Lâu.
 • Tam tai: Gia chủ sinh năm 1990, Canh Ngọ thuộc vào: Dần - Ngọ - Tuất sẽ phạm tam tại vào 3 năm: Thân - Dậu - Tuất. Năm 2016 là năm Bính Thân như vậy gia chủ phạm tam tai.
 • Hoang ốc: Năm 2016 gia chủ 27 tuổi âm sẽ vào cung Tam địa sát, phạm vào hoang ốc.

Kết luận: Năm 2016 Bính Thân, gia chủ sinh năm 1990 phạm phải tam tai và hoang ốc không nên sửa chữa, hay động thổ xây nhà. Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu nâu. Qua bài phân tích này ta cũng xác định được hướng tốt, hướng xấu trước khi làm nhà, ta cũng xác định được tam tai, hoang ốc, kim lâu để biết được ngày giờ tốt cho việc động thổ làm nhà.Tuy nhiên đây là phong thủy cơ bản chung cho tuổi Canh Ngọ 1990, muốn chuẩn xác phải có giờ sinh, ngày sinh, quan trọng hơn là có mặt bằng hiện trạng nhà cụ thể. Tùy theo nhu cầu của gia đình mà kiến trúc sư mới có thể tư vấn hợp lý nhất về mặt phong thủy cũng như công năng sử dụng, tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà. Phong thủy xây dựng là khoa học sự theo nguyên lý bát quái, trong cuộc sống không có gì là tuyệt đối và trong phong thủy cũng vậy. Chính vì thế trong quá trình thiết kế xây dựng nhà cửa, gia chủ nên áp dụng khoa học linh hoạt về nguyên lý phong thủy với ngôi nhà của mình. Công ty Cổ phần Kiến trúc Bộ Ba chuyên thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất hợp phong thủy, mang đến không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất cho mỗi gia đình. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, từ cái nhìn bao quát của những kiến trúc sư quy hoạch, đến sự vững chắc bắt kịp thời đại của những kiến trúc sư thiết kế kiến trúc và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của những kiến trúc sư nội thất đã tạo ra quy trình làm việc chuyên nghiệp. Những dự án, công trình đã hoàn thành là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ: 0913 00 7876.

 

Bài viết liên quan

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1995 ÂT HỢI

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1995 ÂT HỢI

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1991 tuổi Ất Hợi  xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Tân Mùi 1991?
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1994 GIÁP TUẤT

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1994 GIÁP TUẤT

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Giáp Tuất 1994? Màu sắc hợp với tuổi Giáp Tuất1994? Tuổi nào hợp với tuổi Giáp Tuất 1994? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người...
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1993 QUÝ DẬU

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1993 QUÝ DẬU

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Quý Dậu 1993? Màu sắc hợp với tuổi Quý Dậu? Tuổi nào hợp với tuổi Quý Dậu? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người sinh năm 1993?
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1992 NHÂM THÂN

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1992 NHÂM THÂN

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Nhâm Thân 1992? Màu sắc hợp với tuổi Nhâm Thân? Tuổi nào hợp với tuổi Nhâm Thân 1992? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người sinh...
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1991 TÂN MÙI

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1991 TÂN MÙI

Xem tuổi làm nhà rất quan trọng trong mỗi đời người. Gia chủ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào đẹp? Hướng tốt, hướng xấu cho tuổi Tân Mùi 1991? Màu sắc hợp với tuổi Tân Mùi 1991? Tuổi nào hợp với tuổi Tân Mùi 1991? Chọn ngày giờ tốt để động thổ xây nhà cho người sinh năm...
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1989 KỶ TỴ.

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1989 KỶ TỴ.

Xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ là xem tuổi cho nam giới. Gia chủ sinh năm 1989 Kỷ Tỵ xây nhà năm nào đẹp? Hướng xấu, tốt cho người sinh năm 1989 Kỷ Tỵ là gì? Người sinh năm 1989 mệnh gì, hợp với màu gì? Phong thủy phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cho chủ nhà 1989...
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1988 MẬU THÌN

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1988 MẬU THÌN

Xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1988 tức tuổi Mậu Thìn là xem tuổi cho nam giới. Gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn làm nhà năm nào đẹp? Chọn hướng nào phù hợp với tuổi 1988, hướng nào tốt hướng nào xấu? Màu sắc nào hợp với người tuổi Mậu Thìn trong thiết kế nội thất, thiết kế...
XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1987 ĐINH MÃO

XEM PHONG THỦY LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1987 ĐINH MÃO

Gia chủ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, với quẻ Tốn thuộc Đông tứ mệnh có phong thủy như nào trong thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất nhà ở? Màu gì hợp với người tuổi Mão 1987? Năm nào là năm tốt cho việc động thổ xây nhà cho người sinh năm 1987? Và nhiều vấn đề...

Sản phẩm